港式五张

Khi chiến tranh bùng nổ ở COP28, các thanh niên đã nâng cao lá cờ dưa hấu cùng với gaza

  
LIVE      

港式五张

Khi chiến tranh bùng nổ ở COP28, các thanh niên đã nâng cao lá cờ dưa hấu cùng với gaza

Cuộc chiến kéo dài bảy ngày, và vào ngày 1 tháng 12, cuộc chiến lại bùng nổ tại hội nghị thượng đỉnh khí hậu lần thứ 28 của liên hợp quốc (COP28). Trong bài phát biểu của tổng thống COP27, bộ trưởng bộ ngoại giao ai cập Sameh Shoukry, mời các nhà lãnh đạo thế giới cùng nhau dành một phút im lặng cho những người vô tội đã chết trong cuộc xung đột ở gaza. Liên minh công bằng về khí hậu của các tổ chức môi trường và nhân quyền của các quốc gia bên ngoài cũng đã đột nhập vào phòng họp của liên hợp quốc để nâng cao "lá cờ dưa hấu" tượng trưng cho Palestine với sự ủng hộ của 2, 3 triệu người dân ở hành lang gaza.

Đại diện của liên minh công lý khí hậu, Lidy Nacpil, nói: "chúng tôi không rời mắt khỏi, không quay đầu lại và không im lặng." Cô ấy nói rằng tất cả mọi người đang đứng ở đây để nói với những người dân palestin bị mắc kẹt trong hành lang gaza, bị cô lập: "các bạn không đơn độc, và trong thời khắc tối tăm của nhân loại, tất cả chúng tôi đều đứng về phía các bạn, và chúng tôi đều là người palestin."

Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu tại COP28 dubai

Hơn một tháng trước, Israel đã chống lại cuộc tấn công khủng bố do tổ chức vũ trang palestin hamas khởi xướng vào đầu tháng 10. Hàng chục ngàn quả bom ném xuống hành lang gaza trong khu vực của gaza và một cuộc tấn công toàn diện của lực lượng mặt đất đã gây ra sự công kích của dư luận quốc tế. Với sự trung thực của qada và các nước khác, vào ngày 24 tháng 11, Israel đã ký kết một thỏa thuận ngừng bắn và thả con tin, và vào ngày 1 tháng 12, Israel tuyên bố chiến tranh lại vì đã chặn được bom từ gaza.

Theo thống kê, cuộc xung đột này đã gây ra ít nhất 15.000 người chết và gần 2 triệu người bị di tản. Trong số đó, hơn 5.000 người chết là trẻ em, và những trẻ sống sót vẫn phải vật lộn với cái chết vì thiếu nước, thực phẩm và thuốc men. Một người phát ngôn của UNICEF, James Elder, nói rằng "gaza đã trở thành nơi chôn cất hàng ngàn trẻ em."

Cuộc xung đột ở gaza đã làm mờ đi hội nghị về khí hậu COP28 ở dubai. Trước khi hội nghị bắt đầu, một lá thư đặc biệt của liên hợp quốc nhắc nhở những người tham dự rằng không có cờ nào được vẫy tại hội nghị này, rằng mỗi sáng kiến, diễu hành phải được đăng ký và được chấp thuận bởi tổ chức, và phải vượt qua một hệ thống an ninh rất nghiêm ngặt khi bước vào.

Tuy nhiên, vào ngày khai trương, hàng chục tổ chức về khí hậu và nhân quyền từ các nước khác đã đột nhập vào phòng hội nghị COP28 với "lá cờ dưa hấu", la hét "giải phóng Palestine" và "giải phóng người dân Palestine". Các nhân viên đã ngăn chặn hoạt động này, và họ không thể tiến hành tốt cho đến khi có tiếng ồn.

"Chúng ta đang ở đây để nói về biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học, và lờ đi rất nhiều sự sống đang biến mất không xa." Ông napir cho biết trong gần hai tháng qua, gần 2, 3 triệu người ở vùng gaza đã bị tấn công dữ dội chưa từng có. Cô ấy nói chỉ còn lại cái chết, tra tấn và tuyệt vọng, không ai được an toàn, không nơi nào được an toàn.

Asad Rehman, phát ngôn viên của liên minh công bằng về khí hậu, chỉ trích việc nhiều nước giàu nói rằng họ không có đủ tiền để bù đắp cho những thiệt hại về khí hậu mà những nước nghèo phải chịu.

Rania Harrara của nữ lãnh đạo thanh niên ở trung đông và bắc phi (MENA) kêu gọi các nhà lãnh đạo quốc gia tham dự COP28, không thể chỉ nhìn thấy cuộc khủng hoảng khí hậu trong tương lai mà không nhìn thấy cuộc khủng hoảng chiến tranh ngay trước mắt. Hòa bình vĩnh cửu ở vùng gaza ".

"Có rất nhiều loài đang bị tuyệt chủng trên thế giới, và người Palestine đang bị tuyệt chủng." Tariq Luthun, một nhà văn người Palestine, cho biết khi còn là một đứa trẻ, ông thích chơi bóng rổ. Không ai cổ vũ cho họ khi họ bắn, không ai thèm quan tâm, chỉ có máy bay chiến đấu của Israel phát ra những tiếng nổ khổng lồ làm cho khung rổ rung chuyển và những chất gây ô nhiễm LAN toả khắp nơi che khuất tầm nhìn của họ, "họ vẫn là nhóm tài năng nhất mà tôi từng gặp cho đến ngày hôm nay."

Luson nói rằng sau đó anh không bao giờ có cơ hội chơi với các chàng trai khác nữa. Nhưng ông ấy mong mọi người cùng nhau xây dựng một thế giới mà mọi người vẫn có thể chơi mà không sợ hãi, như khi họ còn nhỏ.

"Người palestin tranh giành tự do là tranh giành nước, thức ăn và không khí." Luson nói đó là quyền cơ bản của con người. Nhưng Israel đã phong tỏa khu vực gaza, niêm phong nguồn nước uống, thức ăn của họ, buộc họ phải trốn trong những hầm trú ẩn, mất mặt trời, mất không khí trong lành.

Ông luson cho biết tổ chức y tế thế giới đã đề nghị tiêu chuẩn tối thiểu là 100 lít nước sạch cho mỗi người mỗi ngày. Trước khi chiến tranh xảy ra, 88 lít nước mỗi ngày vẫn có thể dùng được ở vùng gasa. Tuy nhiên, người dân ở vương quốc liên hợp á rập vẫn có thể có 230 lít nước mỗi ngày, "tranh giành nguồn nước cho riêng mình là một cuộc xung đột liên tục trong sa mạc".

Luson nói rằng có lẽ nhiều người trên thế giới đã cảm thấy "một số người đang đau khổ" là điều hiển nhiên, nhưng tôi từ chối thừa nhận rằng tôi tin rằng tất cả chúng ta đều có quyền từ chối sự thật và đấu tranh cho những lý tưởng rằng "tương lai không nên dựa trên sự đau khổ của người khác."

Trên thực tế, "cuộc xung đột ở gaza" được tìm thấy ở dubai, một thành phố mới nổi nổi tiếng và lộng lẫy. Một người dân địa phương nói rằng nhiều người trên thế giới không thể phân biệt được lá cờ của vương quốc pha-lê-tin và vương quốc á rập hợp nhất. Các phương tiện truyền thông quốc tế đến dubai không chỉ để xem hội nghị về khí hậu ở COP28.

Trùm băng đảng anh đã bị bắt ở trung tâm Istanbul

Khu vực này được truy nã bởi cơ quan cảnh sát hình sự quốc tế (ICPO) vì tội buôn lậu ma túy ở anh quốc.

Vào ngày 6 giờ địa phương, bộ trưởng bộ nội vụ arielika yaturkiya thông qua mạng xã hội X đã bắt giữ Sean monahan, người đứng đầu tổ chức buôn lậu ma túy ở đông bắc nước anh, tại Istanbul ngày hôm trước.

Monaghan đã vào thổ nhĩ kỳ vào ngày 25 tháng 10 và bị bắt bởi cảnh sát địa phương khi đang ở trong một khách sạn ở khu vực fatih, trung tâm Istanbul.

Hắn bị tình nghi là vận chuyển hàng loạt các loại ma túy như heroin và cocain ở miền đông bắc nước anh và phạm tội bạo lực như cướp có vũ trang.

Nhóm này không chỉ sở hữu hầu hết vũ khí, như súng ngắn và súng trường, mà còn buôn bán vũ khí bất hợp pháp.

Cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo trung hoa và trung hoa sắp diễn ra để thả những con hổ bay trong thế chiến ii.
港式五张 Sơ đồ trang web