港式五张

Liên hợp quốc đã giảm 40% lượng tiếp viện viện trợ.

  
LIVE      

港式五张

Liên hợp quốc đã giảm 40% lượng tiếp viện viện trợ.

Liên hiệp quốc cho biết, với cuộc chiến lại của quân đội Israel với khu vực palestin và gaza, hàng cứu trợ không thể được vận chuyển thường xuyên.

Vào ngày 5 (giờ địa phương), văn phòng phối hợp các vấn đề nhân đạo của liên hợp quốc (OCHA) cho biết khoảng 100 xe chở hàng cứu trợ đã vào gaza qua trạm kiểm soát biên giới rafah ở ai cập vào ngày hôm trước. 69,000 lít nhiên liệu được chia thành 100 xe tải.

OCHA cho biết trung bình mỗi ngày từ ngày 24 đến 30 tháng trước khi Israel và hamas đình chiến tạm thời, khoảng 170 xe tải và 110.000 lít nhiên liệu có thể vào gaza. Xe chở hàng cứu trợ giảm khoảng 41% và 37% so với thời đình chiến.

Các khu vực có thể phân phát hàng cứu trợ cũng bị hạn chế. Bởi vì không chỉ tập trung không quân trước đình chiến tạm thời, mà cơ sở hạ tầng đã bị phá hủy ở phía bắc gaza, mà còn rất khó để tiếp cận các cơ sở cứu trợ ở phía nam, nơi các cuộc không kích bắt đầu từ ngày 3 tháng này.

OCHA nói chỉ có khu vực rafah, phía nam gaza, gần ai cập, mới nhận được hàng cứu trợ ngày hôm trước.

Người đứng đầu ocha cho biết: "hiện nay để cung cấp hàng cứu trợ cho người dân ở dải gaza không có điều kiện", "không có khả năng tiếp nhận các nơi trú ẩn và y tế, nước uống và thiếu thốn cơ sở y tế, bệnh truyền nhiễm và sự hỗn loạn công cộng, như sách giáo khoa thiết lập công thức".

OCHA nói rằng dải cáp quang đã bị cắt từ ngày trước và tất cả các dịch vụ liên lạc đã bị gián đoạn.

Trong bản báo cáo về tình trạng hiện nay, OCHA nói: "sự gián đoạn liên lạc đã LAN rộng khắp vùng gaza sau khi các dịch vụ liên lạc ở phía bắc khu vực gaza, như thành phố gaza, bị ngừng hoạt động ngày hôm trước.Các nhà hoạt động cứu trợ và nhân viên cứu trợ khẩn cấp có thể bị mắc kẹt và hoạt động có thể gặp khó khăn."

https://youtu.be/hAdQD0i3gM4?si=GgSNcos51HlM_VG8

Người mỹ đã bị bắn và 5 người bị thương ở Las Vegas

[Las Vegas AP= yonhap]

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về mối liên hệ giữa 5 người tử vong do một vụ nổ súng.

Theo sở cảnh sát Las Vegas ngày 2, lúc 5 giờ 35 chiều ngày 1 tháng 1, một vụ nổ súng đã xảy ra tại điểm giao nhau giữa đại lộ Charleston và Honolulu.

Vụ tai nạn đã khiến một người đàn ông hơn 50 tuổi chết, 4 người bị thương và đang được điều trị trong bệnh viện. Một trong số họ được cho là đang trong tình trạng nguy kịch.

Họ được biết đến là những người ngủ ngoài đường. Cảnh sát không có thông báo chính thức về việc có người ngủ ngoài đường hay không.

Những câu hỏi về ai và tại SAO họ bị bắn vẫn chưa được xác định.

Nhân chứng cho biết một người đàn ông rời khỏi hiện trường trong một chiếc xe màu đen sau vụ nổ súng. Cảnh sát đang truy lùng nhân chứng.

Vụ nổ súng ngày hôm đó là vụ nổ súng gần đây nhất ở Los Angeles, gần Las Vegas.

Theo cảnh sát địa phương, 3 người đã bị bắn chết tuần này ở Los Angeles, và cảnh sát đang truy lùng nghi phạm.

Những người ngủ ngoài đường bị bắn khi đang ngủ một mình trên đường phố. Cảnh sát Los Angeles cũng đưa ra một thông báo an toàn khuyến khích những người ngủ ngoài đường ngủ trong những nơi trú ẩn.

Nhưng cảnh sát Las Vegas cho rằng vụ này không liên quan gì đến vụ ở Los Angeles.

Cảnh sát nói: "theo những gì tôi biết, mục tiêu của nạn nhân là ngủ một mình và ban đêm.Sự kiện này rất khác với ông ấy."

Phí năng lượng giảm trợ cấp tăng 27% ở anh
港式五张 Sơ đồ trang web