港式五张

Lãnh sự quán ở hồng kông, các cơ quan quốc tế, sự gia hạn cho thuê bất động sản phải được chấp thuận bởi trung quốc

  
LIVE      

港式五张

Lãnh sự quán ở hồng kông, các cơ quan quốc tế, sự gia hạn cho thuê bất động sản phải được chấp thuận bởi trung quốc

[EPA joint news photo]

Với sự gia tăng tốc độ của "trung quốc hồng kông", lãnh sự nước ngoài và các cơ quan quốc tế ở hồng kông trong tương lai nếu bạn muốn kéo dài thời gian cho thuê bất động sản, phải được chấp thuận bởi chính quyền trung quốc.

Theo báo cáo của tờ south China morning post (SCMP) và Ming pao của hồng kông ngày 8, cục phát triển hồng kông đã thông báo một ngày trước là sẽ đưa dự luật cập nhật hợp đồng cho thuê đất mới vào hội đồng ngày 13.

Theo đạo luật mới, lãnh sự quán hồng kông và các cơ quan quốc tế trong tương lai muốn cập nhật hợp đồng thuê bất động sản phải được sự chấp thuận của văn phòng báo chí văn phòng hồng kông của bộ ngoại giao trung quốc ở hồng kông.

Hiện có 63 lãnh sự quán ở hồng kông và 8 tổ chức quốc tế như EU, IMF.

Cục phát triển hồng kông cho biết 100 căn hộ và 10 khu đất là đối tượng áp dụng đạo luật mới, nhưng không có trường hợp cụ thể nào được công bố.

Cục phát triển nói: "hợp đồng thuê nhà sẽ không được gia hạn nếu không được sự chấp thuận của văn phòng phóng viên của bộ ngoại giao trung quốc ở hồng kông".Chính quyền trung quốc đã đưa ra yêu cầu này vào tháng 7 năm nay.

Ông tiếp tục giải thích: "biện pháp này được thực hiện theo quy định của bộ ngoại giao trung quốc tại hồng kông vào tháng 6 năm ngoái khi các cơ quan ngoại giao ở hồng kông mua bất động sản ở nhà hoặc ký túc xá phải được chấp thuận bởi văn phòng báo chí của bộ ngoại giao tại hồng kông".

Cục phát triển nói rằng quy định này là một vấn đề ở cấp quốc gia, không phải mới, và chính phủ hồng kông có trách nhiệm xem xét các yếu tố an ninh quốc gia.

Ông nói thêm: "ngay cả khi chính phủ hồng kông cho phép gia hạn hợp đồng, những trường hợp mà người thuê bị tình nghi vi phạm luật an ninh quốc gia sẽ được chuyển giao cho các cơ quan khác".

Liu shikai, cố vấn của hiệp hội nghiên cứu hồng kông và ma cao của trung quốc, nói với tờ minh bạch: "để quản lý chính sách ngoại giao hiệu quả hơn, chính phủ trung quốc sẽ không chấp thuận việc đổi mới hợp đồng nếu mảnh đất nào được dùng để gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia".

Trước đó, lãnh sự quán hoa kỳ ở hồng kông đã đẩy mạnh việc bán một số biệt thự ký túc xá vào năm 2020, nhưng thất bại và không được bán cho đến khi được chính phủ trung quốc chấp thuận vào năm sau.

Ngoài ra, vào tháng 9 năm nay, ủy ban phóng viên của bộ ngoại giao trung quốc tại hồng kông đã yêu cầu tổng lãnh sự quán của các nước tại hồng kông cung cấp thông tin về các nhân viên được thuê ở hồng kông.

Một nhà ngoại giao ở hồng kông, người không muốn cho biết tên, đã nói với tờ south China morning post: "ban thanh tra chưa bao giờ yêu cầu thông tin này. Chỉ được thực hiện ở trung quốc ", "trung quốc đang ngày càng muốn được đối xử với các công ty ở hồng kông như là trung quốc".

Vụ đánh bom khủng bố ở sân vận động trường đại học nam Philippines đã làm 3 người chết và 9 người bị thương

Phóng viên jong-hoon: một vụ đánh bom ở sân vận động trường đại học ở miền nam Philippines đã làm hơn 10 người thiệt mạng.

Vào sáng hôm đó, một vụ nổ bom đã giết chết ít nhất ba người và làm 9 người bị thương trong một buổi lễ công giáo tại sân vận động của trường đại học bang Mindanao ở Malawi.

Thông qua một tuyên bố, trường đại học nói: "chúng tôi vô cùng đau buồn vì những hành động bạo lực khủng khiếp đã xảy ra trong các hoạt động tôn giáo".Và nói sẽ tạm ngưng giảng dạy cho đến khi có thông báo mới.

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra dựa trên khả năng là một nhóm vũ trang hồi giáo trả thù cho cuộc tấn công của chính phủ.

Một ngày trước, chính phủ Philippines cho biết 11 người đã chết trong cuộc tấn công vào ngày 1 tháng 1 tại tỉnh magindanao, nơi các thành viên và cán bộ của lực lượng hồi giáo tự do (BIFF) và daoura islamic state (DI).

Ở miền nam Philippines, lực lượng chính phủ và lực lượng ly khai hồi giáo đang xung đột.

Malawi, nơi xảy ra vụ đánh bom, đã từng bị chiếm đóng bởi các nhóm vũ trang hồi giáo, là thành phố đông người hồi giáo ở Philippines.

Vào tháng 5 năm 2017, sau khi nhóm maut, theo phe cực đoan của tổ chức quốc gia hồi giáo (IS) chiếm đóng thành phố Malawi, cựu tổng thống duterte tuyên bố thiết quân luật ở mindana và bắt đầu cuộc chiến chống lại quân nổi dậy.

Vụ tai nạn ở Malawi đã giết hơn 1000 người, kết thúc sau 5 tháng, nhưng các nhóm vũ trang hồi giáo vẫn tiếp tục tấn công khủng bố trong khu vực.

Có nghĩa là hơn 200 tội ác Mafia tổng cộng 2150 năm tù
港式五张 Sơ đồ trang web