港式五张

Con gái của cựu phó tổng thống hoa kỳ, dick cheney, đang cân nhắc tự mình tranh cử cho đảng thứ ba.

  
LIVE      

港式五张

Con gái của cựu phó tổng thống hoa kỳ, dick cheney, đang cân nhắc tự mình tranh cử cho đảng thứ ba.

[AFP/ getty pictures joint news profile photo]

Ý thức quốc gia = con gái của cựu phó tổng thống hoa kỳ dick cheney (đương nhiệm từ 2001-2009), cựu nghị sĩ liên bang Liz cheney, một người đại diện cho "anti-trump" trong đảng cộng hòa, là ứng viên của đảng thứ ba trong cuộc bầu cử năm tới, báo Washington post (wp) 5 (local time).

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Washington post ngày hôm trước, cheney nói rằng đang cân nhắc liệu có nên tranh cử một mình để ngăn chặn việc cựu tổng thống Donald trump trở lại chức tổng thống.

Cựu thượng nghị sĩ cheney nói: "nếu tôi đã thảo luận về ứng cử viên của đảng thứ ba vài năm trước, kết quả của việc tranh cử của tôi với đảng cộng hòa của trump đã dẫn đến một ý tưởng rằng nền dân chủ ở mỹ đang gặp nguy hiểm, và trên toàn thế giới nghĩ rằng nền dân chủ đang gặp nguy hiểm."

Ông ấy cũng nói rằng cuộc tranh cử riêng của mình sẽ làm suy yếu lá phiếu của tổng thống Joe biden, và cuối cùng sẽ giúp tái tranh cử tổng thống cũ của trump, và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong vài tháng.

Cheney nói thêm: "nước mỹ đang đối mặt với một mối đe dọa thực sự tồn tại, do đó chúng ta cần những ứng viên có khả năng đối mặt, giải quyết và đối đầu với tất cả các thách thức.Đó là một phần trong cuộc thảo luận của tôi cho đến đầu năm sau."

Tờ Washington post cho biết nếu anh ta từ bỏ cuộc tranh cử, thì cũng không loại trừ việc chọn biden hoặc hỗ trợ chiến dịch bầu cử của anh ta trong cuộc bầu cử năm sau.

Cheney cũng nói rằng trong cuộc bầu cử thượng nghị sĩ cho cả hai viện vào tháng 11 năm sau, anh ta sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình để ngăn chặn việc ủng hộ trump trở thành xu hướng chính của hạ viện.

Cheney biến đổi đột ngột từ một người ủng hộ nhiệt tình của trump thành một người chống trump.

Anh ta đã tham gia vào ủy ban đặc biệt 16 của hạ viện, nơi đảng cộng hòa đã tẩy chay.

Anh ta nói trong cuốn sách mới nhất của anh ta là "niềm tự hào và danh dự" rằng mặc dù anh ta ủng hộ việc mất chức tổng thống do "bầu cử không đúng đắn", thật ra thì anh ta biết mình đã thất bại sau cuộc bầu cử năm 2020 và đã đề cập đến điều đó với mọi người xung quanh.

Phòng thủ mỹ "chỉ có thể chiến thắng hamas bằng cách bảo vệ dân thường."

Bộ trưởng bộ quốc phòng hoa kỳ, Lloyd austen, đã nhấn mạnh rằng Israel phải giảm thiểu thiểu thương vong dân sự trong cuộc chiến với hamas là một "điều cần làm về mặt chiến lược".

Tại diễn đàn quốc phòng Reagan ở California, Austin đã nói rằng trong tương lai sẽ tiếp tục gây áp lực cho Israel để bảo vệ dân thường và đưa viện trợ vào Israel.Ông nói, "bởi vì đó không chỉ là chiến lược đúng, mà còn là chiến lược tốt."

Anh ta nói về những kinh nghiệm trong quá khứ, giống như hamas trong những cuộc chiến tranh ở các nước hồi giáo (ISIS) ở trung tâm thành phố, và nói rằng "ở trung tâm thành phố đã học được bài học rằng chiến tranh chỉ có thể thắng nếu bảo vệ người dân thường."

"Trong cuộc chiến này, trung tâm của sức mạnh là dân thường.Nếu người dân bị dồn vào vòng tay của kẻ thù, ngay cả chiến thắng về mặt chiến thuật cũng sẽ thất bại về mặt chiến lược."

Một số người cho rằng nếu người dân palestin phản đối cuộc không kích không phân biệt giữa Israel và hợp tác với hamas, Israel có thể đạt được mục tiêu quân sự ngay lập tức nhưng chỉ có thể thất bại trong chiến tranh lâu dài.

Austin nói: "tôi đã nhấn mạnh với ban lãnh đạo Israel rằng việc bảo vệ dân thường là một trách nhiệm đạo đức và một nhu cầu chiến lược".

Ông cũng nhấn mạnh: "hoa kỳ sẽ trở thành người bạn thân nhất của Israel trên thế giới.Chúng ta không thể thỏa hiệp về việc Israel cung cấp viện trợ an ninh, và sẽ như vậy trong tương lai."

Austin cho biết mỹ đang tập trung vào Ukraine trong khi hỗ trợ Israel, ông nói: "chúng tôi có đủ lực lượng để chiến đấu trong nhiều vùng chiến tranh, giữ lời hứa bảo vệ và đầu tư tài nguyên. Nước mỹ là quốc gia hùng mạnh nhất trên trái đất."

Ông ta đã nhấn mạnh nhiều lần tầm quan trọng của Ukraine đối với an ninh hoa kỳ và yêu cầu quốc hội phê duyệt ngân sách an ninh bổ sung cho Ukraine và Israel.

Phản đối sự ủng hộ của ông đối với phe cộng hòa đối với Ukraine dường như đã cân nhắc "một số người nói rằng hoa kỳ là một lãnh đạo táo bạo mới mà không chịu trách nhiệm, phải được đóng gói lại, và đừng lầm tưởng rằng" đó không phải là sự táo bạo hay sự lãnh đạo mới."

Vì mối đe dọa an ninh của mỹ, hắn không bỏ qua trung quốc.

"Trung quốc muốn hoa kỳ vấp ngã, bị cô lập trong cộng đồng thế giới và bị chia rẽ trong nước.Nhưng chúng ta có thể tránh được số phận đó."

Ông cho biết, đối với trung quốc, đạt được kết quả đáng kể trong liên minh và đối tác, và chuyến thăm hàn quốc vào tháng trước, đề cập đến việc thay đổi của hàn quốc và mỹ "chiến lược ngăn chặn tùy chỉnh" và tăng cường hợp tác ba chiều giữa hàn quốc và nhật bản và các trường hợp khác.

Fumio kishida, nhật bản, "sẽ cố gắng hơn nữa để tiến hành cuộc họp đầu tiên với Kim jong-un."
港式五张 Sơ đồ trang web